Việt Nam có gần 20.000 triệu phú USD, tăng nhanh nhất thế giới

10/07/2024 20:03

Một báo cáo tài sản toàn cầu cho thấy số triệu phú USD ở Việt Nam tăng ấn tượng đến 98% trong thập kỷ qua, với gần 20.000 triệu phú.

Giới chuyên gia cho biết TP.HCM, trung tâm kinh tế của cả nước, là hạt nhân sự bùng nổ thịnh vượng của Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Giới chuyên gia cho biết TP.HCM, trung tâm kinh tế của cả nước, là hạt nhân sự bùng nổ thịnh vượng của Việt Nam - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Báo cáo của Công ty tư vấn Henley & Partners kết hợp với New World Wealth cho thấy các cường quốc như Mỹ, Trung Quốc có số Gần 300 triệu phú, tỉ phú gửi tâm thư: Hãy đánh thuế chúng tôi nhiều hơnGần 300 triệu phú, tỉ phú gửi tâm thư: Hãy đánh thuế chúng tôi nhiều hơnĐỌC NGAY

Theo giới phân tích, thống kê chi tiết về sự tăng trưởng triệu phú trong thập kỷ qua phản ảnh bức tranh rộng hơn trên toàn cầu: Sự tăng trưởng ở châu Á và suy giảm ở các nước châu Âu.

"Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam đều ghi nhận mức tăng tương đối lớn về số lượng cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, xu hướng này sẽ tiếp tục khi tốc độ tăng trưởng trong khu vực châu Á tiếp tục gia tăng", bà Misha Glenny, lãnh đạo Viện Khoa học con người ở Vienna, nhận định.

Đối với Việt Nam, sự gia tăng số triệu phú phản ảnh sự phát triển nhanh chóng. "TP.HCM, trung tâm kinh tế của cả nước, là trung tâm của sự bùng nổ giàu có này, được thúc đẩy bởi môi trường kinh doanh năng động và tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng", chuyên gia Jacky Poh của Henley & Partners đánh giá.

Hồi tháng 2-2024, chuyên gia phân tích Andrew Amoils của New World Wealth đã dự đoán mức độ thịnh vượng của Việt Nam sẽ tăng 125% trong 10 năm tới.

"Việt Nam là cơ sở sản xuất ngày càng được ưa chuộng đối với các công ty công nghệ, ô tô, điện tử, quần áo và dệt may đa quốc gia", ông Amoils nói.

Triệu phú USD của Mỹ giảm, triệu phú Nga tăng trong năm quaTriệu phú USD của Mỹ giảm, triệu phú Nga tăng trong năm qua

Theo báo cáo từ Ngân hàng UBS của Thụy Sĩ, trong năm 2022, Mỹ là nước giảm nhiều triệu phú USD nhất, trong khi số triệu phú của Nga lại gia tăng dù không nhiều.


Bạn đang đọc bài viết "Việt Nam có gần 20.000 triệu phú USD, tăng nhanh nhất thế giới" tại chuyên mục Kinh tế. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.