Triệu hồi hàng loạt xe thể thao Mercedes-AMG

26/09/2020

Các phiên bản thể thao Mercedes-AMG GT, GT S và C63 phải triệu hồi tại thị trường Australia do dính lỗi nghiêm trọng về khí thải.

Mercedes-AMG GT S năm 2017Mercedes-AMG GT S năm 2017

Mercedes vừa lên tiếng xác nhận, các phiên bản thể thao Mercedes-AMG GT, GT S và C63 được sản xuât trong thời gian 2015-2018 và được phân phối tại thị trường Australia sẽ bị triệu hồi.

Nguyên nhân là các phiên bản thể thao này được xác định nếu tắt động cơ trong 3 ngày, máy tính trên xe có thể trục trặc và mức xả thải sẽ không đáp ứng quy định an toàn.

Ủy ban Người Tiêu dùng và Cạnh tranh Australia (ACCC) xác nhận sẽ triệu hồi 956 chiếc Mercedes-AMG GT, GT S và C63 bán ra thị trường nước này trong khoảng thời gian từ 1/5/2015 tới 30/7/2017.

Sau thông báo của ACCC, các chủ xe Mercedes-AMG GT, GT S và C63 được khuyến cáo liên hệ với đại lý địa phương và mang phương tiện tới kiểm tra. Bộ phận kỹ thuật sẽ nâng cấp phần mềm giúp loại bỏ lỗi khí thải.

Thời gian qua, Mercedes đã dính nhiều cáo buộc do bê bối gian lận khí thải tại thị trường Đức, Hàn Quốc, Mỹ... và hãng xe này đã phải chi hàng tỷ USD để dàn xếp các vụ kiện nói trên.

Huy Trung

Theo thuonghieucongluan.com.vn