Trại hè bí mật của giới tỷ phú Mỹ

10/07/2024 20:03

() - Ở thành phố Hailey thuộc bang Idaho, Mỹ, tuần vừa rồi được xem là sự kiện hội tụ khi giới giàu có đổ về Sun Valley (Thung lũng Mặt trời) để tham gia "trại hè tỷ phú".

Trại hè bí mật của giới tỷ phú Mỹ - 1

Máy bay tư nhân đậu tại sân bay gần Sun Valley (Ảnh: Getty).

Vào tháng 7 hàng năm, những nhân vật giàu có và quyền lực nhất trong các lĩnh vực chính trị, truyền thông, các giám đốc cấp cao của doanh nghiệp có mặt ở Sun Valley để tham dự cuộc gặp mặt riêng do ngân hàng đầu tư New York Allen & Company tổ chức.

Toàn bộ chủ đề của chương trình này được bảo mật nghiêm ngặt, các phóng viên tham gia phải giữ kín thông tin để các tỷ phú có thể thoải mái giao lưu, tản bộ trong khu nghỉ dưỡng trên núi, nói chuyện ngành và đôi khi mang lại những thương vụ hàng tỷ USD.

Một nguồn tin cho biết, Sun Valley chính là nơi tỷ phú Jeff Bezos đã quyết định mua lại tòa soạn Washington Post, và là nơi diễn ra cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa công ty truyền thông toàn cầu Comcast và tập đoàn giải trí và truyền thông đại chúng NBC Universal.

Theo hãng tin Idaho Mountain Express, một số khách mời năm nay gồm Sam Altman (CEO của OpenAI), Bob Iger (CEO của Disney), hay những gương mặt quen thuộc như Tim Cook từ Apple, Mark Zuckerberg từ Meta, Sundar Pichai từ Google, ông trùm truyền thông Rupert Murdoch và Oprah Winfrey cùng nhiều người khác, bao gồm David Zaslav của Warner Bros.

Một số nhân vật có tiếng tăm nhưng vắng mặt trong danh sách năm nay như tỷ phú Warren Buffett, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, hay tỷ phú Elon Musk của Tesla.

"Trại hè tỷ phú" này thường là điểm hội tụ để giải quyết các vụ mua bán, sáp nhập công ty thông qua những cái bắt tay bạc tỷ. Cuộc họp năm nay dự kiến có nhiều trao đổi về trí tuệ nhân tạo và tình hình chính trị ở Mỹ, đặc biệt khi những tranh cãi xung quanh cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Joe Biden khiến giới siêu giàu lo lắng cho ví tiền của họ.

Điều đó có thể khiến tuần lễ trở nên đặc biệt quan trọng đối với 3 thống đốc có mặt trong danh sách khách mời năm nay: Gretchen Whitmer, Josh Shapiro và Wes Moore. Ba người được đồn đoán có thể là ứng viên thay thế tiềm năng nếu ông Biden quyết định rút khỏi chiến dịch tranh cử tổng thống.

Thùy Linh

Bạn đang đọc bài viết "Trại hè bí mật của giới tỷ phú Mỹ" tại chuyên mục Thế giới. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.