Tiếp viên hàng không bị sa thải vì chế giễu người không nói tiếng Anh

28/05/2023 08:08

Cathay Pacific của Hong Kong (Trung Quốc) đã sa thải 3 tiếp viên sau khi một hành khách cáo buộc họ có hành vi phân biệt đối xử người không nói tiếng Anh.

Ngày 23/5, CEO Ronald Lam của hãng hàng không đã đưa ra lời xin lỗi với hành khách và cộng đồng về vụ việc xảy ra trên một chuyến bay ngày 21/5 từ Thành Đô đến Hong Kong. Ông cho biết công ty có chính sách “không chấp nhận” bất cứ vi phạm nghiêm trọng nào về chính sách và quy định hoạt động.

Việc sa thải này diễn ra sau khi hành khách phàn nàn trong một bài đăng trên mạng rằng một số thành viên tổ bay thiếu tôn trọng hành khách không nói tiếng Anh hay tiếng Quảng Đông, ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại Hong Kong. Vị khách này cáo buộc họ chế giễu khả năng nói tiếng Anh của hành khách khi hỏi lấy chăn, và rằng họ có các hành vi thiếu tôn trọng khác.

Cathay Pacific anh 1

Tiếp viên của Cathay Pacific trên một chuyến bay. Ảnh: Shutterstock.

Hãng bay đã đưa ra lời xin lỗi vào ngày 22/5 trên mạng xã hội của Trung Quốc về “trải nghiệm không dễ chịu” của các hành khách trên chuyến bay, nhưng không xoa dịu được cơn giận dấy lên từ bài đăng của vị khách.

Ngày 23/5, một tài khoản mạng xã hội của tờ People's Daily bản quốc tế đã nghiêm khắc chỉ trích Cathay Pacific về vụ việc này. Bài đăng cho rằng hãng hàng không coi trọng người nước ngoài và người Hong Kong, nhưng coi thường người đại lục. Đồng thời, tờ báo cũng cho rằng hãng cần kiểm điểm bản thân và đưa ra các quy định để ngăn chặn xu hướng này.

Cathay Pacific đang nỗ lực tái xây dựng công việc kinh doanh sau nhiều năm lỗ nặng do quy định hạn chế di chuyển trong thời kỳ dịch bệnh. Vào tháng 3, hãng báo cáo đã lỗ 6,55 tỷ đôla Hong Kong trong năm 2022, tăng 18,5% so với năm 2021.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Bạn đang đọc bài viết "Tiếp viên hàng không bị sa thải vì chế giễu người không nói tiếng Anh" tại chuyên mục Du lịch. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.