Quán vịt quay ở Quảng Ninh bị tố có dòi: Chủ quán nói gì?

09/07/2024 12:30

() - Sau khi hình ảnh nhếch nhác ghi cảnh thực phẩm sống như vịt bị dòi bọ bám xung quanh, vứt cạnh bồn cầu gây xôn xao dư luận, chính quyền thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc.

Trong những ngày qua, cảnh tượng nhếch nhác ghi lại hình ảnh vịt sống và chân giò lợn bị dòi bọ bám xung quanh, vứt ngay sát bồn cầu trong nhà vệ sinh gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh được một tài khoản mạng xã hội ghi lại và nói rằng đây là cảnh làm hàng ăn của một cửa tiệm chuyên bán vịt quay tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Quán vịt quay ở Quảng Ninh bị tố có dòi: Chủ quán nói gì? - 1Hình ảnh phản cảm ghi cảnh thực phẩm sống bị ngâm trong thùng xốp bẩn, đặt sát bồn cầu vệ sinh khiến người xem ớn lạnh (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hình ảnh phản cảm khiến người xem hoang mang và ớn lạnh bởi không biết thực hư vụ việc ra sao. Nếu thực sự đúng như những gì tài khoản này phản ánh, quán vịt đã vi phạm nghiêm trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi phóng viên liên hệ với chủ quán bán vịt nướng để xác minh, anh Hoàng Văn Quý, 37 tuổi, khẳng định hình ảnh trên hoàn toàn không phải chụp từ quán của mình.

Vụ việc gây xôn xao trên mạng xã hội từ sáng 4/7. Vốn không quen dùng mạng, anh Quý không hề hay biết. Tới chiều tối cùng ngày, những người quen tới quán thông báo, anh mới giật mình vì "chuyện từ trên trời rơi xuống".

Từng làm nghề tự do cho tới năm 2020 khi học được công thức ướp nướng vịt, anh Quý làm một xe nướng vịt bán ngoài vỉa hè ở phường Mạo Khê. Hiện quán có lượng khách quen ổn định, bán mỗi ngày 10-12 con vịt nướng và 2-3 con gà.

Quán vịt quay ở Quảng Ninh bị tố có dòi: Chủ quán nói gì? - 2Cơ quan chức năng tại thị xã Đông Triều đã xác định hình ảnh phản cảm này không phải là của cơ sở bán vịt quay của anh Quý (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hàng ngày, quán lấy thực phẩm tươi sống từ chợ gần nhà và giết mổ tại chỗ. Mọi khâu tẩm ướp gia vị đều nướng tại vỉa hè để khách tận mắt chứng kiến. Quán không sử dụng đồ đông lạnh.

"Là người làm nghề, tôi không thể nhẫn tâm tới mức cho đồ ăn vào nhà vệ sinh hay dùng thực phẩm có dòi bọ như vậy. Tôi rất mong cơ quan điều tra vào cuộc để làm rõ vụ việc.

Hiện quán vịt là nguồn sống để vợ chồng tôi nuôi 3 đứa con nhỏ. Nay bị bôi xấu, ảnh hưởng tới uy tín danh dự và công việc làm ăn khiến tôi rất bức xúc. Nếu vụ việc không được làm rõ, tôi có thể bị mất nghề", chủ quán nói.

Quán vịt quay ở Quảng Ninh bị tố có dòi: Chủ quán nói gì? - 3Chủ quán rất mong cơ quan điều tra sớm tìm được đối tượng đăng hình ảnh không đúng trên mạng xã hội, xử phạt theo quy định của pháp luật (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên , ông Vũ Đức Quynh, Phó Chủ tịch UBND phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, cơ sở bán vịt quay trên chỉ là một điểm bán hàng trên vỉa hè.

Những hình ảnh thùng xốp ngâm vịt và chân giò để trong nhà vệ sinh đưa lên mạng xã hội không phải của quán bán vịt quay nói trên. Nguyên nhân ban đầu xác định, do có mâu thuẫn cá nhân nên xảy ra sự việc nêu trên.

Trong khi đó, lãnh đạo công an thị xã Đông Triều cho biết, đơn vị này đã mời các bên liên quan đến làm việc. Kết quả xác minh hình ảnh thùng xốp ngâm vịt và chân giò để trong nhà vệ sinh đưa lên mạng xã hội không phải của cơ sở bán vịt quay trên vỉa hè.  

Công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng đăng những hình ảnh trên lên mạng xã hội theo quy định pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết "Quán vịt quay ở Quảng Ninh bị tố có dòi: Chủ quán nói gì?" tại chuyên mục Món ngon. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.