Bạn trẻ 'săn' chỗ đẹp xem diễu binh 30-4, quán cà phê 'cháy' chỗ

Hình ảnh hợp luyện của các khối diễu binh, đội hình trực thăng, xe cơ giới xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội càng khiến nhiều bạn trẻ háo hức 'săn view' để theo dõi sự kiện lịch sử 30-4.

30-4 - Ảnh 1.

Người dân rủ nhau đi xem tổng duyệt diễu binh, diễu hành - Ảnh: NAM TRẦN

Theo thống kê từ YouNet Media - công ty phân tích dữ liệu

Các quán cà phê trang trí cờ đỏ sao vàng thu hút đông đúc các bạn trẻ check-in dịp 30-4 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Lê Hoàng Phú (làm việc tại quận 3) cho biết anh và nhóm bạn đã chuẩn bị kế hoạch đi xem lễ diễu binh từ nhiều ngày nay.

"Mình đang tìm điểm nào có thể xem được toàn cảnh. 'Hạt dẻ' mà không phải chen chúc quá nhiều. Dự tính sẽ chọn các quán cà phê nằm trên những trục đường diễn ra lễ chính thức như Lê Duẩn, Nguyễn Huệ, Cách Mạng Tháng Tám...", Phú nói.

Sợ đông đúc, không chen được chỗ, nhóm của Phú dự định có mặt từ 4-5h sáng để giữ được vị trí đẹp, thưởng thức trọn vẹn đại lễ.

Tại các quán cà phê, lượng khách đặt bàn sớm vượt ngoài kỳ vọng. Bà Mỹ Ngọc - đại diện phòng kinh doanh thương hiệu chủ quản chuỗi cà phê London Corner - cho biết: "Tính đến thời điểm này, nhiều vị trí đã được khách giữ chỗ từ 5-7 ngày trước, đặc biệt vào sáng sớm 30-4 trong khung giờ xem duyệt binh đã cháy chỗ".

Để đáp ứng nhu cầu tăng vọt, bà Ngọc cho hay quán sẽ kéo dài thời gian hoạt động, mở cửa từ 7h sáng đến 23h mỗi ngày. Riêng ngày 30-4, sẽ mở cửa sớm hơn 15 - 30 phút để đón khách check-in. Dự kiến lượng khách trong ngày 30-4 tăng gấp đôi so với cuối tuần thông thường.

Bên cạnh mở cửa sớm phục vụ khách, các thương hiệu cà phê còn đẩy mạnh truyền thông với nhiều hình thức sáng tạo. Nhiều quán cà phê tung thực đơn đặc biệt với bánh và thức uống tạo hình quốc kỳ, cờ đảng búa liềm, bản đồ Việt Nam.

Nhiều chuỗi cà phê, nhà hàng đang triển khai chương trình khuyến mãi như giảm 20 - 25% hóa đơn cho khách hàng. Theo các đơn vị quản lý đặt chỗ, để có trải nghiệm trọn vẹn và không làm lệch lịch trình vui chơi, người dân được khuyến nghị đặt giữ chỗ từ sớm.

Bạn trẻ 'săn' chỗ đẹp xem diễu binh 30-4, quán cafe 'cháy' chỗ - Ảnh 3.Hàng chục triệu người có thể xem tường thuật diễu binh, diễu hành ngày 30-4 cùng lúc?

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đang dồn tổng lực, cố gắng đảm bảo cho hàng chục triệu người dân có thể xem tường thuật trực tiếp lễ diễu binh, diễu hành ngày 30-4 qua tivi và các nền tảng một cách thuận lợi.

Đọc tiếp Về trang Chủ đề

Link nội dung: https://www.kinhtevadulich.vn/ban-tre-san-cho-dep-xem-dieu-binh-30-4-quan-ca-phe-chay-cho-a323933.html