Trang phục gây chú ý của Thư ký báo chí Nhà Trắng giữa căng thẳng Mỹ-Trung

() - Trang phục dường như được sản xuất từ Trung Quốc của Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt nhanh chóng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng ở Trung Quốc.

Trang phục gây chú ý của Thư ký báo chí Nhà Trắng giữa căng thẳng Mỹ-Trung - 1

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt (Ảnh: Fox News).

Hình ảnh Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt mặc chiếc váy màu đỏ tại một cuộc họp báo giữa lúc căng thẳng thuế quan Mỹ - Trung bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc như Sina Weibo và Xiaohongshu.

Chiếc váy màu đỏ, viền đen được xác định mang thương hiệu Self-Portrait của Anh, được thiết kế bởi nhà thiết kế thời trang người Hoa gốc Malaysia Han Chong và sản xuất tại Trung Quốc.

Thông tin này xuất hiện từ dòng tweet của ông Zhang Zhisheng, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Denpasar, Indonesia.

"Mua hàng Trung Quốc là cuộc sống", ông Zhang viết, kèm bức ảnh của Thư ký báo chí Nhà Trắng Leavitt. Ông Zhang cũng cho biết phần viền ren đen trên chiếc váy được một nhân viên nhà máy nhận ra là "sản phẩm của họ".

Một người dùng Weibo viết rằng đây không phải những chiếc váy có giá 20-30 USD sản xuất tại Trung Quốc. "Chiếc váy này do thương hiệu Self-Portrait của Anh thiết kế và có giá hơn 500 USD, nhưng được sản xuất tại Trung Quốc. Vì vậy, váy của bà Leavitt không phải là váy giá rẻ mà là váy đắt tiền được sản xuất tại Trung Quốc", người này cho hay.

Cư dân mạng cũng tìm lại những bức ảnh cho thấy một số trang phục bà Leavitt mặc trước kia cũng có xuất xứ từ Trung Quốc. Ngoài vấn đề xuất xứ, gu thời trang của bà Leavitt cũng trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội Trung Quốc.

Những bình luận này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc khi hai bên áp thuế trả đũa lẫn nhau. Trong khi mức thuế mà Mỹ áp lên hàng hóa Trung Quốc lên đến 245%, mức thuế Bắc Kinh áp lên hàng hóa Mỹ là 125%.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, chính sách áp thuế mới là một phần trong chiến lược của ông nhằm đưa sản xuất trở lại nước Mỹ, chấm dứt tình trạng "mất cân bằng thương mại" với các nước.

Link nội dung: https://www.kinhtevadulich.vn/trang-phuc-gay-chu-y-cua-thu-ky-bao-chi-nha-trang-giua-cang-thang-my-trung-a323727.html