62/63 tỉnh thành đã cho học sinh mầm non đi học, trừ Hà Nội

Thứ trưởng GD-ĐT cho biết, hiện chỉ còn Hà Nội chưa cho học sinh mầm non đi học trực tiếp. Việc này lãnh đạo TP sẽ phải quyết định căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh.

Thứ trưởng GD-ĐT cho biết, hiện chỉ còn Hà Nội chưa cho học sinh mầm non đi học trực tiếp. Việc này lãnh đạo TP sẽ phải quyết định căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh.

 

Chiều nay (4/4), tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, liên quan việc cho học sinh đi học trực tiếp, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ đã sớm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và có văn bản hướng dẫn các địa phương, các sở GD-ĐT việc sớm đưa học sinh trở lại trường.

62/63 tỉnh thành đã cho học sinh mầm non đi học, trừ Hà Nội
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn. Ảnh: VNN

Thời gian qua dịch bệnh có biến động phức tạp, gần đây đã có chuyển biến tích cực. Hiện nay cả nước có hơn 92% học sinh đã trở lại trường học trực tiếp.

Chiều nay, TP Hà Nội đã công bố thông tin từ 6/4 cho học sinh từ lớp 1 đến 6 trở lại trường. Như vậy tổng số là 97% học sinh sẽ trở lại học trực tiếp. 

Ông Sơn thông tin, chỉ riêng bậc mầm non có 62/63 tỉnh thành đã cho các cháu đến trường, trừ Hà Nội. Với bậc tiểu học có 63/63 tỉnh thành đã cho học trực tiếp. 

“Tổng thể các địa phương rất quyết liệt, thấy rõ việc đưa học sinh đến trường là cần thiết, tất nhiên tình hình dịch bệnh ở địa phương có đặc điểm khác nhau”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ phải quyết định việc cho học sinh mầm non đi học căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh.

Trước đó, chiều nay, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp trở lại, ngay trong tuần này.

 

Theo đó, học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 30 quận huyện, thị xã đi học trực tiếp ngay từ 6/4 (thứ Tư), học các ngày trong tuần theo kế hoạch của nhà trường. Riêng trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Kết quả lấy của việc lấy ý kiến cha mẹ học sinh từ các phòng GD-ĐT cho thấy, có hơn 75% phụ huynh thống nhất để các học sinh từ lớp 1 đến 6 đi học trực tiếp tại trường.

Cũng tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đơn vị này đã làm việc với Đại sứ quán Úc và Tổng Giám đốc Pfizer tại Việt Nam về việc nhập vắc xin tiêm cho trẻ em. Cả hai đơn vị này đều thống nhất phương án đưa vắc xin về Việt Nam trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất để triển khai tiêm cho trẻ em.

Theo ông Tuyên, hiện nay chúng ta mới cấp phép hai loại vắc xin tiêm cho trẻ em là Pfizer và Moderna.

“Hôm qua, Bộ Y tế đã làm việc với Đại sứ quan Úc và Đại sứ quán Úc dự kiến (nếu chúng ta hoàn tất các thủ tục) có thể đưa lô vắc xin Moderna về Việt Nam vào ngày 10/5”, ông Tuyên nói.

Ông cũng cho biết, việc tiêm vắc xin cho trẻ em (từ 5-11 tuổi) chắc chắn là có những khó khăn. Vì vậy, ông Tuyên mong muốn có được sự đồng tình để phụ huynh đưa trẻ em đi tiêm với tỷ lệ cao nhất.

Hương Quỳnh - Thu Hằng

Chủ tịch Hà Nội: Sẽ có lộ trình an toàn cho học sinh các lứa tuổi học trực tiếpChủ tịch Hà Nội: Sẽ có lộ trình an toàn cho học sinh các lứa tuổi học trực tiếp

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, TP đã chuẩn bị chu đáo trong nhiều tháng qua để đón học sinh trở lại trường. Việc này được triển khai trong điều kiện TP đang kiểm soát dịch.

Link nội dung: https://www.kinhtevadulich.vn/6263-tinh-thanh-da-cho-hoc-sinh-mam-non-di-hoc-tru-ha-noi-a138895.html