Ông Trump thách ông Biden tranh luận và đánh golf

10/07/2024 16:30

() - Cựu Tổng thống Donald Trump thách thức chủ nhân Nhà Trắng Joe Biden đánh golf và tái tranh luận để lấy lại thể diện sau màn tranh luận hôm 27/6.

Ông Trump thách ông Biden tranh luận và đánh golf - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chơi golf (Ảnh: Getty).

"Tôi cho ông Biden một cơ hội để lấy lại thể diện trước toàn thế giới. Hãy tổ chức một cuộc tranh luận khác trong tuần này để Joe ngủ gật có thể chứng minh cho mọi người thấy rằng ông ấy đủ năng lực làm tổng thống", ông Trump nói trong một cuộc vận động tranh cử ở Florida ngày 9/7.

Ông Trump nói thêm: "Nhưng lần này sẽ là cuộc cạnh tranh giữa hai người đàn ông thực thụ, không có người điều phối, không cấm đoán. Chỉ cần nêu địa điểm, bất cứ lúc nào, bất cứ đâu".

Tuy nhiên, lời thách đấu này có vẻ không khả thi vì trong tuần này, Tổng thống Joe Biden đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Washington DC. Cuộc tranh luận tiếp theo giữa hai ứng viên dự kiến diễn ra vào tháng 9.

Ông Trump cũng nhắc lại một phần nội dung trong cuộc tranh luận đầu tiên hôm 27/6 với ông Biden về kỹ năng chơi golf. Ông Biden thách ông Trump chơi golf "nếu có thể tự mang theo túi đồ", ám chỉ người tiền nhiệm không còn đủ sức khỏe.

"Đó cũng là lý do tối nay tôi cũng chính thức thách đấu với ông Joe Biden một trận golf 18 lỗ. Trận đấu sẽ được tổ chức ở sân golf của tôi ở Doral và sẽ được phát sóng trực tiếp", ông Trump nói thêm.

Vị cựu tổng thống đã đề nghị nhường đối thủ của mình đánh 20 gậy. Ông cũng hứa sẽ quyên góp 1 triệu USD cho một tổ chức từ thiện nếu thua cuộc.

Đại diện chiến dịch tranh cử của Tổng thống Joe Biden phản hồi lại lời thách đấu này rằng, chủ nhân Nhà Trắng "không có thời gian cho những trò kỳ quặc của ông Trump vì ông đang bận rộn điều hành  nước Mỹ và bảo vệ thế giới tự do".

Ông Biden và ông Trump gần như nắm chắc đề cử trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa sau khi giành chiến thắng trong bầu cử sơ bộ hồi đầu năm.

Tuy nhiên, ông Biden đang đứng trước sức ép ngừng tranh cử sau màn tranh luận bị cho là "lép vế" so với ông Trump.

Mặc dù vậy, chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố sẽ không bỏ cuộc.

"Điểm mấu chốt là tôi sẽ không đi đâu cả. Tôi tranh cử vì tin vào thắng lợi của mình trước ông Donald Trump trong cuộc đua này", ông Biden khẳng định.

Thùy Linh 

Bạn đang đọc bài viết "Ông Trump thách ông Biden tranh luận và đánh golf" tại chuyên mục Thế giới. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.