Ốc Thanh Vân về nước diễn kịch, Người vợ ma cháy vé

10/07/2024 16:30

Từ Mỹ, nghệ sĩ Hồng Vân cho Tuổi Trẻ Online hay chị hết hồn khi hay tin vở kịch Người vợ ma (vai chính do Ốc Thanh Vân đóng) cháy vé trong những tháng mưa, tháng ế của nhiều sân khấu.

Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân vai Thủy trong vở kịch Người vợ ma - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Ốc Thanh Vân vai Thủy trong vở kịch Người vợ ma - Ảnh: LINH ĐOAN

Sở dĩ vở kịch kinh dị Người vợ ma cháy vé vì có sự xuất hiện của nghệ sĩ Khép lại Người vợ ma, vở kịch tạo nên trào lưu kịch kinh dị ở TP.HCM

Ốc Thanh Vân (phải) vui vẻ trong hậu trường vở Người vợ ma bên cạnh diễn viên Lạc Hoàng Long, vai chú Sửu. Nhân vật chú Sửu đầu những năm 2000 do nghệ sĩ Thái Hòa thủ diễn - Ảnh chụp từ clip

Suất 6-7 vừa rồi đã hết sạch vé và suất 12-7 đang rất hot.

Người vợ ma đem đến cho tôi tất cả

Ốc Thanh Vân tâm sự 40 năm cuộc đời thì đã 20 năm chị gắn bó với Sân khấu kịch Hồng Vân.

Vở kịch Người vợ ma của tác giả Xuyên Lâm, tức là nhà báo Quang Thi, từng công tác tại ban văn hóa - giải trí báo Tuổi Trẻ.

Vở được dàn dựng tại Sân khấu kịch Hồng Vân từ những năm đầu 2000, do nghệ sĩ Thái Hòa dàn dựng.

Hồng Vân dự định ngưng diễn định kỳ, Trịnh Kim Chi về tiếp sức để sân khấu sáng đènHồng Vân dự định ngưng diễn định kỳ, Trịnh Kim Chi về tiếp sức để sân khấu sáng đènĐỌC NGAY

Đây được xem là vở mở đầu trào lưu kịch kinh dị ở sân khấu Hồng Vân và của sàn diễn thành phố.

Tính tới nay vở đã diễn được mấy ngàn suất và hiện tại vẫn được xếp lịch diễn đều đặn tại Sân khấu Hồng Vân.

Ốc Thanh Vân là người gắn bó với vai Thủy, cô vợ vì ghen mà phát bệnh, làm đủ chuyện "động trời" từ những ngày đầu vở ra mắt.

Chị tâm sự vở Người vợ ma có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc đời làm nghệ thuật của chị, đặc biệt là trên sàn kịch.

Chị từng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Với Người vợ ma giống như sau một đêm tôi có tất cả. Dù rằng trước đó tôi cũng làm nhiều, cũng được đánh giá là diễn viên có thực lực.

Bản thân cũng rất nỗ lực, chăm chỉ nhưng phải nói là Người vợ ma đã đem đến cho tôi tất cả, nhiều điều tôi muốn và hơn thế nữa nên tôi rất biết ơn. Biết ơn vở diễn này và tất cả vai diễn từ sân khấu này".

Bởi vậy khi có cơ hội về nước, được diễn vai diễn như gắn bó máu thịt với mình, Ốc Thanh Vân cảm thấy vô cùng hạnh phúc và phấn khích.

Nghệ sĩ Hồng Vân cho Tuổi Trẻ Online biết: "Vân có nói với tôi khi nào có điều kiện về nước em sẽ tranh thủ diễn kịch. Bởi vậy tôi đang chờ lịch của em để sắp thêm một vài vở cũ có Vân đóng. Tới Tết chúng tôi cũng sẽ dựng thêm vở mới cho Vân đóng vai chính".

Năm ngoái, sân khấu hoạt động rất khó khăn. Trước đó, hồi tháng 5-2022 Hồng Vân từng tuyên bố Người vợ ma sẽ diễn suất cuối cùng. Nhưng nay khi sân khấu có thể hoạt động lại thì Người vợ ma vẫn tiếp tục gặp gỡ khán giả.

Khi không có Ốc Thanh Vân thì nghệ sĩ Trịnh Kim Chi thế vai Thủy trong vở.

Kim Huyền: từ 'Người vợ ma' đến 'Người đàn bà uống rượu'Kim Huyền: từ "Người vợ ma" đến "Người đàn bà uống rượu"

TTO – Nhiều năm trước, nhắc đến Kim Huyền, người ta nhớ đến vai bé Yến trong Người vợ ma. Đến nay chị có một vai diễn đủ ấn tượng để “thay tên” thành “người đàn bà uống rượu”.

Bạn đang đọc bài viết "Ốc Thanh Vân về nước diễn kịch, Người vợ ma cháy vé" tại chuyên mục Văn hóa. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.