Món tủ của Gordon Ramsay gây thất vọng

06/02/2023 02:00

Các nhà hàng của Gordon Ramsay luôn thu hút nhiều thực khách. Trong đó, món bò Wellington là ngôi sao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng khi nếm thử.

Nha hang Gordon Ramsay anh 1

Tháng 6 năm 2022, Gordon Ramsay mở nhà hàng đầu tiên ở Kuala Lumpur, Malaysia, có tên Gordon Ramsay Bar & Grill. Đây cũng là nhà hàng thịt nướng đầu tiên của ông ở ngoài Vương quốc Anh và nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

Nha hang Gordon Ramsay anh 2

Trong chuyến đi đến Malaysia, cây bút Marielle Descalsota của tờ Insider đã đặt chỗ tại đây để trải nghiệm thực tế. Bên trong nhà hàng được trang trí theo phong cách sang trọng và lộng lẫy.

Nha hang Gordon Ramsay anh 3

Các món ăn ở đây khá đắt đỏ. Một món chính có giá 125-290 ringgit, tương đương 28,4-67 USD. Marielle gọi một số món đinh ở đây, với tổng số tiền 501 ringgit, tương đương 114 USD cả thuế. Bữa ăn của cô bắt đầu với một ly cocktail và hai chiếc bánh mì mềm, khá ngon.

Nha hang Gordon Ramsay anh 4

Khoảng 10 phút sau, món mì macaroni phô mai được dọn lên. Suất ăn khá lớn, đủ cho hai người.

Nha hang Gordon Ramsay anh 5

Miếng đầu tiên, cô thấy rất ngon, đậm vị phô mai kèm vụn bánh mì giòn. Tuy nhiên, món này rất nhanh ngấy và cũng không quá xuất sắc.

Nha hang Gordon Ramsay anh 6

Món thứ hai là món cô mong đợi nhất: bò cuộn Wellington. Đây cũng là món ăn nổi tiếng của Gordon Ramsay và rất được ông yêu thích. Món bò được đưa ra trên khay, trình bày một cách nghệ thuật.

Nha hang Gordon Ramsay anh 7

Theo Gordon Ramsay, món ăn này gồm thịt thăn bò, nấm, vỏ bánh, giăm bông parma, lòng đỏ trứng và xạ hương.

Nha hang Gordon Ramsay anh 8

Món này được ăn kèm một loại sốt vang được làm từ hẹ tây, hạt tiêu, lá nguyệt quế và giấm vang đỏ. Cách trình bày thực sự ấn tượng và đẹp mắt.

Nha hang Gordon Ramsay anh 9

Một suất gồm ba thành tố chính: một lát bò cuộn, nước sốt và một ít salad. Marielle khá ngạc nhiên vì kích cỡ của phần ăn khá nhỏ. Nhưng sau khi ăn, cô nhận ra món này nhanh no.

Nha hang Gordon Ramsay anh 10

Theo cô, nước sốt là phần ngon nhất, nhưng vỏ bánh ngoài không giòn, cũng như vị của nấm khá lạc lõng với thịt bò. Phần thịt cũng quá tái, và không mềm như cô tưởng tượng. Mong đợi được ăn món đỉnh của Ramsay nhiều năm, cô cảm thấy thất vọng.

Nha hang Gordon Ramsay anh 11

Marielle kết thúc bữa ăn với món trifle dâu, khá ngon và không quá ngọt. Nhìn chung, cô đánh giá tốt về dịch vụ, không gian và dịch vụ, nhưng thất vọng với món bò nổi tiếng của Ramsay.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.

> Xem thêm: Sách cho những tâm hồn ăn uống

Bạn đang đọc bài viết "Món tủ của Gordon Ramsay gây thất vọng" tại chuyên mục Ẩm thực. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.