Mạnh Trường tái xuất với vai soái ca

29/01/2023 23:00

() - Mạnh Trường vào vai một doanh nhân thành đạt, điển trai - mẫu hình "soái ca" lý tưởng trong phim mới "Đừng nói khi yêu".

Đây cũng là vai diễn đầu tiên của Mạnh Trường sau hơn 1 năm vắng bóng từ  "Hương vị tình thân". Nam diễn viên dù ngoài đời đã là ông bố 3 con nhưng với sự trẻ trung, luôn biết làm mới mình, làm mới trong từng vai diễn vẫn tiếp tục nhận được sự tin tưởng của đạo diễn Bùi Tiến Huy. 

Mạnh Trường tái xuất với vai soái ca - 1

Mạnh Trường trở lại với hình tượng "soái ca" trong "Đừng nói khi yêu" (Ảnh: VFC).

Ngoài Mạnh Trường, bộ phim còn đánh dấu sự trở lại của 3 diễn viên từng đóng "Cả một đời ân oán" là Thùy Anh, Đình Tú và Lương Thanh, đây sẽ là 4 vai chính làm nên câu chuyện tình bạn, tình yêu hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều điều thú vị, hấp dẫn cho khán giả trong phim "Đừng nói lời yêu". 

Thùy Anh vốn là gương mặt diễn viên trẻ cá tính, luôn để lại ấn tượng cho khán giả trong mỗi lần xuất hiện. Lần này, Thùy Anh vào vai Ly, một cô gái mạnh mẽ, tinh nghịch, đôi khi tùy hứng. Có thể nói đây là một vai diễn tương đồng với Thùy Anh. Sự "hợp vai" này khiến cho cô gặp khá nhiều thuận lợi trong quá trình thể hiện nhân vật. Vai Tú, bạn thân của Ly được giao cho Đình Tú. Điểm đặc biệt của nhân vật này, đó chính là sự "cố chấp".

Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Tú Oanh, NSƯT Đức Khuê, Quách Thu Phương, Trình Mỹ Duyên…

Mạnh Trường tái xuất với vai soái ca - 2

Thùy Anh và Mạnh Trường đóng cặp với nhau trong "Đừng nói khi yêu" (Ảnh: VFC).

"Đừng nói khi yêu"  xoay quanh đôi bạn thân Ly và Tú. Ly và Tú lớn lên, đi học cùng nhau từ lúc học mẫu giáo, rồi cấp 1, cấp 2, thân thiết như anh em. Tình bạn đó luôn là niềm tự hào của cả hai cho đến khi thế giới của họ xuất hiện "đối tượng yêu đương" là Quy (Mạnh Trường) và Trang (Lương Thanh).

Những chia sẻ vốn là đương nhiên, những gần gũi vốn là bình thường bỗng trở nên không còn bình thường nữa. Bản thân mỗi người trong họ, cũng vì những chia sẻ tình cảm của bạn thân cho người khác mà không tránh khỏi hụt hẫng, ghen tị.

Mạnh Trường tái xuất với vai soái ca - 3

Đình Tú và Thùy Anh trong cảnh phim "Đừng nói khi yêu" (Ảnh: VFC).

"Đừng nói khi yêu" lấy trọng tâm là tình bạn khác giới và những ảnh hưởng của tình bạn khác giới trong đời sống. Chuyện nên hay không nên, có hay không có tình bạn khác giới không có mẫu số chung với tất cả mọi người. Bộ phim không đi chứng minh có hay không thứ tình cảm đó mà được kể dưới góc nhìn: Cái đích của tất cả các mối quan hệ là giúp cho những người trong cuộc trở nên tốt đẹp hơn, vì nhau mà tiến bộ, vì nhau mà hoàn thiện.

Bên cạnh câu chuyện tình bạn, tình yêu, kịch bản cũng khai thác 1 phần vô cùng quan trọng về hành trình lập nghiệp, trưởng thành của các nhân vật. Tú dù nhiều khó khăn trong hành trình thực hiện đam mê của mình nhưng cậu đã vượt qua, bằng quyết tâm Tú đã đi đến đích. Đó là hành trình người chọn nghề. Còn với Ly lại là một hành trình "nghề chọn người" không kém gian nan. Bộ phim cũng khéo léo đưa vào những vấn đề của xung đột thế hệ, của mối quan hệ cha mẹ - con cái trong lựa chọn tương lai và định hướng ngày mai.

Trailer "Đừng nói khi yêu" (Video: VFC).

Sau những thành công của "Thương ngày nắng về", hay trước đó là "Tình yêu và tham vọng", "Cả một đời ân oán"… đây tiếp tục là một bộ phim rất đáng chờ đợi của diễn Bùi Tiến Huy mang tới cho khán giả.

Bạn đang đọc bài viết "Mạnh Trường tái xuất với vai soái ca" tại chuyên mục Văn hóa. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.