Cô gái chở chó cùng đi 90 nước

02/02/2023 14:00

Nhà sáng tạo nội dung Jess Stone và Moxie, cô chó giống béc giê Đức, đang cùng thực hiện hành trình đi qua 90 quốc gia.

Jess Stone anh 1

Với hành trình dự kiến đi qua Trung Mỹ, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Phi, châu Âu và châu Á, Jess Stone chở theo Moxie khởi hành từ tháng 3/2022. Chồng của Stone, Greg, chạy xe song song cùng họ. Ảnh: CNN.

Jess Stone anh 2

Chuyến đi kéo dài này sẽ đưa họ qua 90 quốc gia. Để chuẩn bị, họ đã thiết kế một ghế ngồi xe máy đặc biệt có tên K9 Moto Cockpit cho Moxie, cũng như trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho cô chó nặng 34 kg này. Ảnh: Expedition Portal.

Jess Stone anh 3

Stone cho biết: "Mọi người luôn hỏi cần bao lâu để dạy chó hợp tác khi đi xe. Nói thật là Moxie chỉ cần một cuối tuần. Tôi thì tốn nhiều thời gian hơn để làm quen với khối lượng phía sau, vì chưa từng chở theo ai". Ảnh: Womenriders.

Jess Stone anh 4

Stone cho biết việc đi cùng Moxie khiến cô có cảm giác như được trải nghiệm hai lần: "Bạn được tự mình trải nghiệm. Và rồi bạn được trải nghiệm từ góc nhìn của nó, vì nó ở ngay cạnh tôi". Ảnh: CNN.

Jess Stone anh 5

Tất nhiên, việc đưa chó đi cùng cũng có những nhược điểm. Họ chỉ đến những nơi thân thiện với chó và chủ yếu cắm trại, thi thoảng thuê phòng trong lúc đi đường để Moxie có thể thoải mái chạy nhảy. Stone chia sẻ: "Bạn phải là kiểu người thích các hoạt động ngoài trời, vì đó là những nơi bạn có thể mang theo nó. Nếu muốn ở thành phố, đến các nhà hàng sang trọng, việc đưa một chú chó theo có thể khó khăn hơn". Ảnh: Womenriders.

Jess Stone anh 6

Ban đầu, họ định đi từ Guatemala đến Bắc Băng Dương, rồi đi thuyền sang Canada, trước khi bay sang Tây Ban Nha và đi tiếp đến châu Phi. Tuy nhiên, chi phí tăng quá lớn do nhiều vấn đề đã buộc họ phải thay đổi lộ trình. Ảnh: CNN.

Jess Stone anh 7

Cuối cùng, họ quyết định đi từ Guatemala đến Mexico, Mỹ, Canada và rồi đến Bắc Băng Dương. Từ đó, họ bắt đầu đi đến cuối Bắc Mỹ, sau đó quay đầu đi sang Nam Mỹ. Ảnh: CNN.

Là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới, Mỹ sở hữu vô số điểm đến thú vị, đầy sự khác biệt. Zing giới thiệu đến độc giả loạt sách về đất nước rất được quan tâm này.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Mỹ

Bạn đang đọc bài viết "Cô gái chở chó cùng đi 90 nước" tại chuyên mục Du lịch. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.