Những món đậu đỏ ở TP.HCM cho người độc thân ngày Thất Tịch
Lễ Thất Tịch (7/7 Âm lịch) năm nay rơi vào thứ 7, ngày 10/8 Dương lịch. Như mọi năm, những món ăn liên quan đến đậu đỏ được nhiều thực khách lựa chọn để cầu may mắn và tình duyên.
Hầu hết món ăn Mỹ không đến từ Mỹ
Ẩm thực Mỹ là sự pha trộn giữa truyền thống và đổi mới, phản ánh sự hoà quyện của các nền văn hoá đã ảnh hưởng và định hình nên nước Mỹ.
Bên trong nhà hàng tại TP.HCM nơi Daesung (Big Bang) khen nức nở
Daesung, thành viên nhóm nhạc Big Bang, thử chả giò, mì xào tại một nhà hàng ở quận 1 và muốn nán lại TP.HCM để thưởng thức ẩm thực nơi đây, sau chuyến lưu diễn ngày 6/7 vừa rồi.
Chuyên gia nói gì về tranh cãi phở Hà Nội hay phở Nam Định ngon hơn?
"Phở Hà Nội hay phở Nam Định đều là phở Việt Nam, rất đáng tự hào, trân trọng, không cần đặt lên bàn cân so sánh hơn kém", nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết chia sẻ.
Làm poke bowl thưởng thức cuối tuần
Không chỉ là món ăn chơi, poke còn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá tốt cho sức khỏe. Trong những ngày hè oi nóng, một phần poke sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng.
Nhà hàng thay đổi khi khách theo 'mốt' ăn một mình
Một cuộc khảo sát cho thấy nhiều người Mỹ tin rằng khi đi ăn ngoài, chỉ cần một người là đủ, hai người sẽ thành quá đông.
3 bước làm rau củ nướng bơ tỏi cho cuối tuần
Không chỉ có các món hải sản hay đồ tinh bột mới kết hợp được với bơ tỏi, các loại rau củ cũng có thể nướng cùng thành phần thơm phức này.
Khách nước ngoài 'biến tấu' tự làm gỏi cuốn mùa xuân
Gỏi cuốn là món ăn lành mạnh, ít calo, ít chất béo, không dầu mỡ. Với sắc màu đẹp mắt từ các nguyên liệu, món gỏi thích hợp cho mâm cỗ ngày Tết.
Rộ trào lưu croissant làm từ bánh tráng Việt Nam
Bánh croissant hay bánh sừng bò có nguồn gốc từ Áo, nổi tiếng ở Pháp, nay lại có thêm một phiên bản mới từ bánh tráng của người Việt.
Dậy từ 6h check-in cà phê cờ đỏ sao vàng tại TP.HCM
Nhiều người chọn ở lại TP.HCM để tận hưởng kỳ nghỉ lễ 2/9. Những tiệm có món bánh ngọt, cà phê trang trí hình cờ đỏ sao vàng thu hút đông đảo bạn trẻ đến check-in.
Lên lịch khám phá ẩm thực Malaysia tại loạt hàng quán địa phương
Từ những con phố nhộn nhịp của Kuala Lumpur đến khu chợ sầm uất ở Penang, du khách dễ dàng khám phá nền ẩm thực hấp dẫn, phản ánh văn hóa và lịch sử phong phú của Malaysia.
Lý Sơn nâng tầm 'vàng trắng' của đảo
Ngày 17/8, UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cùng Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan và các cơ quan ban ngành, bà con nông dân huyện đảo phối hợp tổ chức Lễ quảng bá tỏi Lý Sơn.
Tại sao đoàn khách Ấn sang Việt Nam phải mang theo gia vị, đầu bếp?
Do đặc thù về tôn giáo và thói quen ăn đậm gia vị, du khách Ấn Độ thường chọn món ăn của quê hương khi du lịch, dù đến các quốc gia có nền ẩm thực nổi trội.
Văn hóa nhậu 'không ép uống' của người Thái
Theo chủ quán nhậu Thái Kindee, người Thái cũng mê ăn nhậu không kém người Việt Nam.
Hoặc