Bí thư TP.HCM nói về quy trình xem xét vụ giám đốc sở Lê Minh Tấn bị tố

06/04/2022 00:30

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, những nội dung khiếu nại ông Lê Minh Tấn đang được các cơ quan chức năng xem xét theo đúng quy trình.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, những nội dung khiếu nại ông Lê Minh Tấn đang được các cơ quan chức năng xem xét theo đúng quy trình.

 

Sáng 5/4, bên lề hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã trao đổi với PV VietNamNet về vụ việc của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Minh Tấn.

Ông Nên thông tin, vụ việc đang được các cơ quan chức năng rà soát, xem xét. Trong vụ việc này, theo Bí thư Nên, không đến mức phải kiến nghị ra hai Bộ ngoài Trung ương.

Theo người đứng đầu Thành ủy, với cá nhân nào cũng vậy, đâu phải gửi đơn khiếu nại hay tố cáo thì cơ quan chức năng có kết luận ngay.

Ông cho rằng, để xem xét sinh mệnh một người, phải suy xét đúng, sai cụ thể để xử lý.

“Các cơ quan chức năng đang làm theo các quy trình, xem xét mọi góc cạnh. Đối với một con người bình thường, trước hết phải tôn trọng tư cách, giá trị và sự nghiệp, gia đình người ta. Rồi xem xét sai phạm cũng phải xem xét cả công lao của bản thân người đó”, Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cũng cho biết, ông Lê Minh Tấn là Thành ủy viên, việc xem xét cũng là trách nhiệm của lãnh đạo Thành ủy TP.HCM.

Như VietNamNet đưa tin, mới đây, một trưởng phòng của Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đã gửi đơn đến hai Bộ trưởng Nội vụ và LĐ-TB&XH, kiến nghị hai bộ có ý kiến với lãnh đạo TP.HCM sớm xem xét các nội dung tố cáo vi phạm liên quan đến Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM Lê Minh Tấn.

 

Trước đó, UBND TP.HCM đã gửi công văn khẩn yêu cầu giám đốc Sở Lê Minh Tấn minh bạch, công khai các khoản đóng góp và chi tiền quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch của sở. Đồng thời, phải báo cáo vụ việc lên UBND TP.

Bí thư TP.HCM nói về quy trình xem xét vụ giám đốc sở Lê Minh Tấn bị tố
Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM Lê Minh Tấn trong lần xin lỗi về phát ngôn "không ai thiếu ăn, thiếu mặc khi dịch bùng phát"

Theo thông tin, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM kêu gọi đóng góp của cán bộ, công nhân viên sở cho quỹ hỗ trợ phòng, chống Covid-19 của sở với tổng số tiền hơn 461 triệu đồng. Sau khi chi cho một số cơ sở, chi một số hoạt động phòng, chống Covid-19, ông Lê Minh Tấn đã chỉ đạo chi cho 21 thành viên Ban chỉ đạo của sở 4,6 triệu đồng/người, trong đó ông Tấn cũng nhận khoản tiền này.

Sau khi báo chí phản ánh việc “chia tiền” từ quỹ Covid-19 tại sở, Giám đốc Sở Lê Minh Tấn đã triệu tập cuộc họp công khai các khoản đóng góp và khoản chi từ quỹ, các thành viên Ban chỉ đạo đã trả lại số tiền được nhận.

Kiến nghị 2 Bộ trưởng Nội vụ và LĐ-TB&XH có ý kiến vụ ông Lê Minh TấnKiến nghị 2 Bộ trưởng Nội vụ và LĐ-TB&XH có ý kiến vụ ông Lê Minh Tấn

Người đứng đơn cho biết, đã gửi đơn đến 2 Bộ trưởng LĐ-TB&XH, Nội vụ về việc kiến nghị UBND TP.HCM sớm xem xét các vi phạm của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP trong việc chi và nhận tiền hỗ trợ Covid-19.

Phong Thuận

Bạn đang đọc bài viết "Bí thư TP.HCM nói về quy trình xem xét vụ giám đốc sở Lê Minh Tấn bị tố" tại chuyên mục Tiêu điểm. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.