Bên trong buồng ngủ bí mật của phi công trên máy bay

14/08/2022 19:30

Trong những chuyến bay dài, phi công và tổ bay có thể luân phiên nghỉ ngơi trong một căn phòng bí mật được thiết kế riêng, thậm chí còn thoải mái hơn khoang hạng nhất.

Phong bi mat tren may bay anh 1

Các chuyến bay có thể kéo dài đến 12 tiếng, một khoảng thời gian lớn với hành khách và phi công. Đó là lý do những chuyến bay đường dài thường có nhiều phi công làm việc theo ca (luật hàng không liên bang của Mỹ yêu cầu ít nhất 2 phi công có mặt trong khoang lái). Chưa đến ca, họ sẽ nghỉ ngơi ở một căn phòng bí mật.

Phong bi mat tren may bay anh 2

Trên chiếc Boeing 777-300ER, lối vào phòng nghỉ của phi công được bố trí ở khu vực bếp, với cánh cửa "ngụy trang" như một ngăn tủ".

Phong bi mat tren may bay anh 3

Để vào đây, phi công hay tổ bay cần nhập một mã số bí mật và mở cửa.

Phong bi mat tren may bay anh 4

Sau cánh cửa, một cầu thang nhỏ và dốc dẫn lên phòng nghỉ rộng rãi, tiện nghi.

Phong bi mat tren may bay anh 5

Trần phòng khá thấp, khiến người cao lớn khó đứng thẳng nhưng đủ không gian để bố trí hai ghế ngả và hai giường cá nhân.

Phong bi mat tren may bay anh 10

Phòng cũng có giá treo đồ để phi công treo áo vest, giữ đồng phục không nhăn nhúm trong lúc thư giãn trong chuyến bay dài.

Bạn đang đọc bài viết "Bên trong buồng ngủ bí mật của phi công trên máy bay" tại chuyên mục Du lịch. Tin bài cộng tác vui lòng gửi về email Banbientap@kinhtevadulich.vn hoặc liên hệ hotline 0917501400.